Hội trại Khoa công trình giao thông lần thứ nhất chào mừng 25 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (18/05/2013)
Trong những ngày tháng 4 lịch sử hòa cùng với không khí nô nức thi đua dạy và học chào mừng 25 năm hình thành và phát triển Trường (18/05/2013), Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Khoa công trình giao thông tổ chức Hội trại về nguồn.

Di tích Nhà tù Phú Lợi (Bình Dương) được lựa chọn là điểm dừng chân cho Hội trại lần này. Di tích nằm trong khuôn viên hơn 12 ha, ngay trung tâm thị xã Thủ Dầu Một, với thảm thực vật xanh mát, không gian yên tĩnh là địa điểm lý tưởng để tổ chức cho hoạt động này. Việc lựa chọn di tích Nhà tù Phú Lợi cũng nhằm mục đích giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh của các thế hệ đi trước cho các bạn đoàn viên, sinh viên.
 

Nhà tù Phú Lợi, Bình Dương được lựa chọn là địa điểm tổ chức

Đoàn gồm khoảng 200 người gồm giảng viên trẻ, sinh viên của Khoa và một số khách mời khởi hành từ sáng sớm. Ban tổ chức chia thành 4 trại, với các thành viên xen kẽ từ các chi đoàn, như để thắt thêm tình đoàn kết của các thành viên. Công việc đầu tiên khi tới địa điểm là đoàn tiến hành dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng đã ngã xuống trong thời gian bị địch bắt tù đày nơi đây. Không gian tĩnh mịch, từng làn khói hương xa xăm như nhắc nhở mọi người về một quá khứ hào hùng của dân tộc.

Các thành viên trong đoàn dâng hương các chiến sĩ cách mạng đã khuất

Sau khi phân chia trại viên và ổn định, cả đoàn tiến hành dựng trại và trang trí cổng trại trong không khí thi đua, nô nức giữa các tiểu trại. Từ các trại không khí nhộn nhịp của giai điệu vang vọng rộn rang, tiếng đàn, tiếng vỗ tay, tiếng cười đùa,… Có lẽ đã lâu lắm mọi người mới có dịp được trò chuyện, vui đùa thoải mái như vậy. Với nhiều trò chơi vận động cuốn hút và thú vị, đem lại nhiều tiếng cười cũng như các màn thi đua tranh tài giữa các tiểu trại.

Công tác dựng trại được thực hiện hết sức khẩn trương

Màn đêm buông xuống, chương trình văn nghệ và thời trang sôi động lôi cuốn với các phần thi tài năng đến từ các tiểu trại. Nối tiếp là màn đốt lửa trại đặc sắc và thực sự ấn tượng, cả đoàn vòng quanh cột lửa, ca hát, chơi đùa đến tận đêm khuya.

Những trò chơi thu hút các bạn trẻ

Sáng hôm sau, cả đoàn đã đi tham quan khu di tích qua lời thuyết minh của nữ nhân viên di tích xinh đẹp đất Bình Dương. Trước khi kết thúc, BTC cũng đã có buổi tổng kết hội trại, các giải thưởng được trao cho các tiểu trại, trong không khí vui vẻ và đoàn kết. Hội trại Khoa Công trình giao thông lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong mỗi trại viên tham gia hội trại. 


Hội trại kết thúc thành công tốt đẹp

(Tin và ảnh: Khoa Công trình giao thông)