“Đêm hội hàng hải phương Nam” hướng tới kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (18/05/1988-18/05/2013)
Tối ngày 31/03/2013, tại trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, “Đêm hội hàng hải phương Nam” đã quy tụ đông đảo các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên, đặc biệt là cựu sinh viên các ngành đi biển.

Tiết mục mở màn trong đêm hội của những chàng trai yêu biển

"Đêm hội hàng hải phương Nam" được Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đăng cai tổ chức với sự phối hợp của CLB thuyền trưởng Việt Nam và cựu sinh viên ngành hàng hải, những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực hàng hải… nhân kỷ niệm ngày truyền thống 1-4, 15 năm thành lập CLB thuyền trưởng Việt Nam và là một trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

 PGS.TS.Lê Đức Toàn và PGS.TS.Nguyễn Văn Thư thả hoa đăng tưởng niệm các đồng chí đã khuất
Với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước, mong muốn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tiếp tục là nơi hội tụ cựu sinh viên các ngành hàng hải và giao thông vận tải hàng năm. 

 PGS.TS.Nguyễn Văn Thư mong muốn Trường Đại học GTVT TP.HCM là nơi hội tụ các thế hệ sinh viên

PGS.TS.Lê Đức Toàn, nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Hàng hải bồi hồi nhớ lại những năm tháng đã qua và nhớ về lớp sinh viên đầu tiên đã tạo nên những cán bộ chủ chốt cho nhiều ngành và làm rạng danh lá cờ tổ quốc. PGS.TS. Lê Đức Toàn cũng rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. 
 PGS.TS.Lê Đức Toàn ôn lại ngày tháng gian khó

Phút giây thiêng liêng trong đêm hội là phút mặc niệm những đồng chí đã ngã xuống, phút thắp lên ngọn lửa truyền thống của ngành. Điều này có ý nghĩa tôn vinh các thế hệ đi trước và giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ.PGS.TS.Lê Đức Toàn và PGS.TS.Nguyễn Văn Thư thắp lên ngon lửa truyền thống của ngành

Cựu sinh viên cùng thắp sáng ngọn lửa truyền thống

Đại diện những tấm lòng hướng về đêm hội

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Hùng Dũng, Tổng Giám đốc Công ty PTSC, cựu sinh viên ngành đi biển, rất cảm ơn các thầy cô đã trang bị cho sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng là những kỹ năng làm việc độc lập để các anh có được những thành công như hôm nay. Với truyền thống đoàn kết và luôn hướng về cội nguồn, bao thế hệ sinh viên luôn hướng đến sự phát triển của ngành hàng hải nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm hội: Tiết mục văn nghệ trẻ trung sôi động

 Ca sỹ Đức Tuấn với giai điệu da diết

 
 Ca sỹ Thanh Ngọc trẻ trung biểu diễn trong đêm hội

 
 Ca sỹ Thanh Sử nồng nàn trong ca khúc hát về biển