Doanh nghiệp chung tay cùng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM thắp sáng “Ước mơ tuổi trẻ giao thông
Mang thông điệp “Nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn vì dân giàu nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”, ngày 24/03/2013, Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Giao thông năm 2013”.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên hướng đến kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển của Trường ĐH GTVT TP.HCM, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Giao thông năm 2013” là sự kết nối giữa thế hệ trẻ hôm nay với những tấm gương điển hình của thế hệ đi trước, khơi dậy tinh thần vượt khó, xây dựng hoài bão và lý tưởng sống cho mình để vươn lên lập nghiệp. 

 PGS.TS.Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình: “Đây là một trong những chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển Nhà trường"

“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ giao thông năm 2013” đã mang đến những tiết mục văn nghệ đầy chất biển đảo quê hương, khơi dậy và vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa. Hai chiến sĩ Trường Sa Bùi Văn Toại và Lê Nguyễn Hoàng Đông (nay là sinh viên Trường) bằng những câu chuyện đời thường đã giúp các sinh viên hình dung ra được cuộc sống đầy gian khổ nhưng không lúc nào thiếu vắng tiếng cười của các chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi.  

Những tiết mục ca nhạc mang đậm chất biển đảo quê hương

 

 Hai chàng lính biển đảo Trường Sa (giờ là sinh viên Trường) giao lưu với sinh viên

Trong phần giao lưu cùng doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ ông Phạm Minh Chiến, Trưởng phòng nhân sự Công ty CP Vận tải Biển Khai Nguyên và ông Nguyễn Tuấn Việt, Trưởng phòng bảo hiểm tàu Công ty Bảo Việt Sài Gòn. Sinh viên quan tâm và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội việc làm, những kỹ năng cần thiết sinh viên trang bị khi ra trường. Các vị khách mời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và khẳng định các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ về vật chất và điều kiện thực tập cho sinh viên Trường.

 Các khách mời trong phần giao lưu với sinh viên

 

 

Đ/c Nguyễn Văn Bình, Bí thư Đoàn trường tặng hoa cảm ơn các khách mời


Với thông điệp "Đào tạo gắn liền thực tiễn trên nền tảng nhân văn hiện đại”, Nhà trường đã trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng do Công ty CP Vận tải Xăng dầu Vitaco và Công ty CP Vận tải Biển Khai Nguyên tài trợ) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đây là kết quả của sự ủng hộ nhiệt tình của các công ty, các doanh nghiệp, các cá nhân, vì mục tiêu phát triển chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường. 


Đại diện Nhà trường và nhà tài trợ trao biểu trưng học bổng cho sinh viên

Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ giao thông” góp phần giáo dục sinh viên có nghị lực mạnh mẽ để thực hiện ước mơ. Từ đó, xây dựng lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị vững vàng, lối sống lành mạnh, tích cực cho các bạn trẻ.  

PGS.TS.Nguyễn Văn Thư tặng kỷ niệm chương cảm ơn khách mời và nhà tài trợ